-A

+A

Công tác Đoàn thanh niên - Một năm nhìn lại
(09:19 01/01/2018)
Có thể nói, năm 2017 là năm mà công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Thông tin và Truyền thông đã có những tiến bộ về mọi mặt. Những kết quả này có được nhờ tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích đi đầu trong các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang.
Chi đoàn Sở TT&TT tham dự Hội thao truyền thống Ngành khu vực phía Nam - đạt Giải Nhất toàn đoàn

 

Xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022, và năm đầu tiên thực Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang dựng xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 đạt được nhiều kết quả nổi bật, ghi dấu ấn của tuổi trẻ ngành Thông tin và Truyền thông trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. 

Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được Chi đoàn triển khai sâu rộng, thông qua chiến dịch thanh niên tình nguyện được thực hiện rộng khắp, hướng về những địa phương còn khó khăn, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, điển hình có thể kể đến các hoạt động “Vì đàn em thân yêu”, chia sẻ khó khăn với trẻ em, như: Hoạt động “Tiếp sức đến trường” và “Chung tay hỗ trợ học sinh nghèo đến trường” - tặng 25 xe đạp, 30 ba lô và hơn 1.000 quyển tập cho học sinh nghèo trị giá gần 35 triệu đồng, tặng 05 Tủ sách Thư viện Trường học với tổng giá trị 60 triệu đồng, tặng 05 xe lăn cho người khuyết tật,...

Cùng với đó, các hoạt động tình nguyện, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Thắp nến tri ân” gắn với công tác giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi cũng được triển khai đều đặn. Từ đầu năm đến nay, đã có trên 60 lượt đoàn viên tham gia các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Đặc biệt, vào tối 26-7 hàng năm, đoàn viên tham gia thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ. Các hoạt động an sinh xã hội được triển khai hiệu quả với các chương trình tiêu biểu: Tặng 23 phần quà trị giá hơn 11 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Xung kích bảo vệ môi trường,  xây dựng nông thôn mới

Các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng hành, giúp đỡ với thanh niên trong lập nghiệp. Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa đem lại hiệu quả thiết thực phát huy được tính sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận. Đặc biệt trong năm 2017, tổ chức Đoàn đã phát hoang hơn 2.000m đường nông thôn, trồng cây xanh, dọn vệ sinh,… tại huyện Long Mỹ, Phụng Hiệp, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A và Phường 4, thành phố Vị Thanh.

Việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại cơ quan cũng được Ban Chấp hành Chi đoàn xem là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Các đoàn viên, thanh niên đã tích cực học tập, trau dồi, nâng cao kiến thức thực tế, chủ động tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật để ứng dụng vào công việc chuyên môn. Song song đó, các đoàn viên đã chủ động, sáng tạo trong công việc, tham gia vào nhiều chương trình, dự án, quy hoạch, kế hoạch quan trọng của Ngành. 

Chia sẻ về dấu ấn của phong trào thanh niên trong năm qua, đồng chí Trần Nguyễn Ái Phương, Bí thư Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: “Năm 2017, có thể nói công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông đã có sự đổi mới, tạo được dấu ấn đậm nét. Tuy nhiên, đứng trước đòi hỏi của yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, bên cạnh những thành tích, kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế nhất định. Nhưng bằng tất cả lòng nhiệt huyết, sức sống của tuổi trẻ, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ, của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh thì phong trào đoàn và công tác thanh niên của Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông được kỳ vọng sẽ ngày càng vững mạnh, đạt nhiều thắng lợi mới, vững vàng hơn nữa về tư tưởng, tổ chức và hành động, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích đi đầu của ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh nhà”.

Sang năm 2018, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông chủ động công tác tuyên truyền giáo dục trên nhiều mặt trận. Tuổi trẻ Sở Thông tin và Truyền thông không ngừng giương cao ngọn cờ cách mạng, nêu cao ý thức về vai trò, trách nhiệm của mình trong thời kỳ mới. Chú trọng đẩy mạnh, các hoạt động phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, lĩnh vực công tác của cơ quan, đơn vị, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

 

 Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn năm 2017

image004.jpg (13)

Tặng 25 chiếc xe đạp, 30 ba lô và 300 quyển tập cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Thuận Hòa 2, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ (tổng trị giá gần 30 triệu đồng)

image006.jpg (6)

Tặng 200 quyển tập cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, TP.Vị Thanh

image008.jpg (2)

Tặng 5 tủ sách thư viện cho Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3, Tiểu học Vĩnh Viễn 3, THCS Lương Nghĩa, THCS Lương Tâm và THPT Lương Tâm - huyện Long Mỹ (tổng giá trị 60 triệu đồng)

image010.jpg (2)

 Tặng 05 phần quà trị giá 2.500.000đ cho 05 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Long Mỹ

image012.jpg (2)

Tặng 06 phần quà trị giá 1.800.000đ cho 06 gia đình chính sách trên địa bàn xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp

image018.jpg

Gặp gỡ nhân chứng lịch sử, thăm và tặng 01 phần quà trị giá 500.000đ cho Đại tá Lê Hiền Tài, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

image020.jpg

Phát hoang 400m đường nông thôn, làm cỏ trồng cây Quỳnh Anh và cây Hoàng Yến 2 bên tuyến đường Vườn Bông, KV1, Phường 4, TP.Vị Thanh. Dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, vận động nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định và bảo vệ môi trường

image022.jpg

Phát hoang 1.000m đường nông thông tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp

image024.jpg

Hoạt động giúp đỡ, chăm lo đoàn viên cơ quan

image026.jpg

Hoạt động “Thứ Bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh”

image028.jpg

Giao lưu thể thao với Chi đoàn Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hậu Giang - Giải nhất

image030.jpg

03 đoàn viên tham gia Đội thi Cụm III - Vì văn minh đô thị, thi diễn tại Hội thi văn nghệ tuyên truyền ca khúc cách mạng chủ đề “Màu Hoa đỏ” do Đoàn KCCQ tỉnh tổ chức - đạt Giải nhất toàn đoàn

image032.jpg

Thi hát Karaoke với chủ đề “Thanh niên hát ca khúc cách mạng” do Cụm tổ chức - Giải nhất

image034.jpg

Họp mặt và tặng quà cho phụ nữ nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3

image036.jpg

Tổ chức Trung thu 2017

image038.jpg

Họp mặt và tặng quà cho phụ nữ nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

image040.jpg

Vườn rau Chi đoàn

Hg