-A

+A

Các Chi đoàn phối hợp tổ chức hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất với chủ đề “Xuân yêu thương ” 2018
(15:26 26/01/2018)
Ngày 24/01/2018, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chi đoàn Hội chữ Thập đỏ, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh và chi đoàn Trường THCS Tây Đô xã Phương Bình tổ chức hành quân về nguồn tại Di tích căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ của xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp.
Các chi đoàn chụp hình lưu niệm tại di tích căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ

Tại đây, hơn 30 đoàn viên của 06 Chi đoàn ôn lại những chiến công lịch sử làm nên những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam. Đặc biệt, nơi đâyđã ghi dấu quãng thời gian lịch sử của Tỉnh ủy Cần Thơ trong việc triển khai các Nghị quyết quan trọng để đánh bại kế hoạch "bình định nông thôn" và sự tấn công của 75 lượt tiểu đoàn địch, tiến lên giải phóng tỉnh Cần Thơ, góp phần làm nên đại thắng Mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ôn lại lịch sử nhằm nâng cao nhận thức cách mạng và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng trong mỗi đoàn viên, thanh niên. 

Dịp này, các Chi đoàn đã vận động tặng quà cho 06 em học sinh có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn của Trường THCS Tây Đô, Mỗi suất quà  bao gồmcác nhu yếu phẩm như mì gói, nước mắm, dầu ăn… Phong trào này đang được tiếp tục phát động để mang đến những phần quà ý nghĩa cho gia đình học sinh nghèo trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Và đó sẽ là động lực để các em an tâm tiếp bước đến trường cùng bè bạn, thầy cô vun đắp cho những ước mơ tươi đẹp về tương lai.

 

image004.jpg

Trao quà cho 6 em học sinh của Trường THCS Tây Đô

Khép lại chương trình là buổi giao lưu giao lưu bóng chuyền với tinh thần vui tươi, sôi nổi và hào hứng. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa đối với các cơ sở đoàn, là sân chơi bổ ích, là dịp cho đoàn viên thanh niên của các chi đoàn được giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe thể chất và tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết trong công việc và trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đoàn Nam