-A

+A

04 Chi đoàn phối hợp tổ chức Hành quân về nguồn
(10:18 12/10/2017)
Các chi đoàn chụp hình lưu niệm tại di tích căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ
Ngày 10/10/2017, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh và Xã đoàn xã Phương Bình tổ chức hành quân về nguồn tại Di tích căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ của xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp.

Tại đây, hơn 30 đoàn viên của 04 Chi đoàn ôn lại những chiến công lịch sử làm nên những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam. Đặc biệt, nơi đây đã ghi dấu quãng thời gian lịch sử của Tỉnh ủy Cần Thơ trong việc triển khai các Nghị quyết quan trọng để đánh bại kế hoạch "bình định nông thôn" và sự tấn công của 75 lượt tiểu đoàn địch, tiến lên giải phóng tỉnh Cần Thơ, góp phần làm nên Chiến thắng Mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ôn lại lịch sử nhằm nâng cao nhận thức cách mạng và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng trong mỗi đoàn viên, thanh niên. 

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động của chuyến về nguồn lần này, các chi đoàn ra quân thực hiện Công trình thanh niên “Vì nông thôn giàu đẹp”. Các bạn đoàn viên thanh niên đã phát quang trên tuyến đường trung tâm xã với chiều dài 1.000m, qua đó đã tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp cho địa phương - đây cũng là một trong những phần việc góp phần vào tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, các Chi đoàn đã vận động tặng quà cho 06 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng. Món quà tuy giá trị không lớn nhưng cũng đã góp phần cùng địa phương thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa.

image004.jpg (12)

Thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Phương Bình

Khép lại chương trình là buổi giao lưu giao lưu trò chơi dân gian, văn hóa – văn nghệ với tinh thần vui tươi, sôi nổi và hào hứng. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa đối với các cơ sở đoàn, là sân chơi bổ ích, là dịp cho đoàn viên thanh niên của các chi đoàn được giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe thể chất và tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết trong công việc và trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đoàn Nam