-A

+A

Ký cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn sai quy định
(16:51 13/01/2017)
Chiều ngày 12/01/2017, tại Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức cho 05 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động gồm Viettel Hậu Giang, VNPT Hậu Giang, MobiFone Hậu Giang, GTel Mobile và Vietnamobile đã cùng nhau ký cam kết với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang về việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.
Ảnh: Sở TT&TT và 05 doanh nghiệp viễn thông ký cam kết

Tại đây, đại diện 05 nhà mạng cam kết với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang thực hiện hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý thuê bao di động trả trước và chịu trách nhiệm xử lý trước pháp luật về những hành vi vi phạm. Đồng thời xác minh, cập nhật chính xác thông tin thuê bao di động trả trước đang hoạt động, thu hồi toàn bộ thuê bao đã kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối, ngăn chặn triệt để việc phát sinh sim “rác” dưới mọi hình thức, không áp dụng khuyến mại nạp thẻ lớn hơn 50%. Bên cạnh đó, không bày bán sim có số thuê bao nằm trong danh sách đã bị thu hồi, sim đã được đăng ký lại thông tin, không bày bán sim được đăng ký thông tin thuê bao không đúng theo quy định, hoặc đăng ký thông tin thuê bao của người khác, không bày bán sim chưa kích hoạt nhưng đã có tiền hoặc lưu lượng trong bất kỳ tài khoản nào, không kích hoạt dịch vụ di động trả trước cho thuê bao khi chính chủ thuê bao vẫn chưa thực hiện việc đăng ký thông tin thuê bao theo quy định.

Các doanh nghiệp chủ động kiểm tra trên hệ thống cơ sở dữ liệu thuê bao, trên thị trường và thông qua các kênh phân phối để phát hiện và báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông đối với sim thuê bao kích hoạt sẵn từ địa phương khác đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, các doanh nghiệp viễn thông phối hợp chặt chẽ với nhau và tăng cường tự giám sát lẫn nhau để đảm bảo thị trường viễn thông lành mạnh, ổn định và phát triển bền vững. Ngiêm túc thực hiện chế độ báo cáo theo định kỳ,…

image004.jpg (9)
Ảnh: Ông Phạm Văn Tửu, Giám đốc Sở TT&TT và đại diện các doanh nghiệp bắt tay quyết tâm thực hiện đúng cam kết

Hg-Sở TT&TT