-A

+A

Đoàn phóng viên Truyền hình Al Jazeera (Qatar) đến tác nghiệp tại tỉnh Hậu Giang
(07:39 17/08/2016)
Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh Hậu Giang và UBND huyện Long Mỹ hỗ trợ Đoàn phóng viên Truyền hình Al Jazeera (Qatar) – kênh tiếng Anh đến hoạt động báo chí tại tỉnh Hậu Giang.
Phóng viên Truyền hình Al Jazeera (Qatar) – kênh tiếng Anh đang tác nghiệp

       Theo đó, Đoàn đã đến phỏng vấn một số hộ dân tại xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ về tác động của tình trạng xâm nhập mặn và mực nước xuống thấp đến đời sống sản xuất của bà con; sự thay đổi phương thức canh tác của địa phương và người dân cần sự hỗ trợ như thế nào để ổn định cuộc sống trước tình hình xâm nhập mặn. Được biết, Đoàn phóng viên Truyền hình Al Jazeera tổ chức phỏng vấn, ghi hình nhằm thực hiện phóng sự về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến cuộc sống sản xuất của người dân tại Hậu Giang nói riêng, khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

        Hỗ trợ phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp tại Hậu Giang là một trong những nội dung của hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh nhằm góp phần thông tin, quảng bá hình ảnh con người và nền kinh tế của tỉnh đến các nước trên thế giới và kiều bào ở nước ngoài.

Hữu Trọng