-A

+A

Đoàn phóng viên Three Coin Production (Hoa Kỳ) đến tác nghiệp tại tỉnh Hậu Giang
(08:54 19/01/2018)
Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh Hậu Giang hướng dẫn, hỗ trợ Đoàn phóng viên Three Coin Production (Hoa Kỳ) đến hoạt động báo chí tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Phóng viên Three Coin Production (Hoa Kỳ) đang thực hiện cảnh quay

Theo đó, Đoàn đã đến phỏng vấn, ghi hình nhóm sáng chế ra dụng cụ báo nước mặn có tên “Trái nổi báo nước mặn” của nhóm giáo viên và học sinh Trường THCS Phan Văn Trị, TP. Vị Thanh. Cụ thể, Đoàn đã tiến hành thực hiện các cảnh quay phản ánh quy trình thực hiện sáng chế cũng như phản ánh đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân nơi đây. Qua đó, thấy rõ vai trò, ý nghĩa của sáng chế trong việc giúp người dân có thể phát hiện mặn sớm và kịp thời tích trữ nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Đồng thời, thấy được giải pháp này đơn giản, ít tốn kém, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao, giúp cho nông dân ở các vùng đất bị nước mặn xâm nhập kiểm tra được độ mặn trên các sông rạch để có biện pháp ứng phó kịp thời, tránh thiệt hại cho cây trồng, vật nuôi.

Được biết, trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2015 - 2016 dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam, Dự án “Trái nổi báo nước mặn” đã đoạt giải Khuyến khích và hai giải đặc biệt do trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao tặng.

Hướng dẫn, hỗ trợ phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp tại Hậu Giang là một trong những nội dung của hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh nhằm góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh con người và nền kinh tế của tỉnh đến các nước trên thế giới và kiều bào ở nước ngoài, góp phần thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại của tỉnh nhà.

Hữu Trọng