Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2021
(11/8/2016 4:35:34 PM)
Ông Võ Xuân Hiệp, Nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga phát biểu tại Đại hội
Chiều ngày 7-11, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga tỉnh Hậu Giang tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2021. Đại hội vinh dự đón tiếp ông Phạm Thư, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga, ông Huỳnh Hữu Kế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và 66 hội viên tham dự đại hội.

Ông Phạm Thư (thứ 5 từ trái sang), Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga và BCH Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2017-2021

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, tuy gặp nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động, nhưng được sự quan tâm của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh và sự giúp đỡ của các cơ quan chủ quản các chi hội, hàng năm Hội đều tổ chức thành công hoạt động kỷ niệm Ngày Cách mạng tháng Mười Nga (7-11), phối hợp với các cơ quan tuyên truyền tỉnh tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga, qua đó đã có gần 30 tin, bài viết về quan hệ Việt – Nga, 6 chương trình phản ánh về nước Nga và quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Liên Bang Nga…

Nhiệm kỳ tới, Hội quan tâm nâng cao hiệu quả hoạt động, tuyên truyền đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Việt Nam để hội viên và nhân dân hiểu rõ về đất nước, con người, truyền thống văn hóa - lịch sử và mối quan hệ hữu nghị Việt - Nga. Đồng thời, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát triển hội viên nhằm thúc đẩy các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và tranh thủ sự ủng hộ của Liên Bang Nga đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga tỉnh Hậu Giang lần thứ II, nhiệm kỳ (2017-2021) gồm 9 đồng chí và ông Đỗ Chiêu Quí, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Trong dịp này Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác nhiệm kỳ qua. Thông qua đó, Đại hội củng đã lồng ghép chương trình họp mặt truyền thống ôn lại kỷ niệm 99 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2016).

Trương Văn Tải