-A

+A

Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng trong một số Chip Intel và một số dòng máy tính HP
(10:11 08/06/2017)
Ngày 26/5/2017, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công văn hỏa tốc gửi đến đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc chính phủ; Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Tập đoàn kinh tế; Tổng công ty nhà nước; Tổ chức tài chính và ngân hàng về cảnh báo một số lỗ hổng nghiêm trọng trong một số Chip Intel và một số dòng máy tính HP.
Chip Intel (Ảnh: internet)

Theo Cục An toàn thông tin, gần đây, các lỗ hổng mới trên nhiều nền tảng hệ điều hành cũng như phần mềm điều khiển (firmware) tích hợp sẵn trên các máy tính, thiết bị ngày càng được tin tặc lợi dụng để thực hiện các cuộc tấn công nguy hiểm. Một số lỗ hổng nghiêm trọng có khả năng ảnh hưởng rộng tới các hệ thống thông tin của nhiều đơn vị như lỗ hổng trong một số dòng máy sử dụng Chip Intel, lỗ hổng (keylogger) trong trình điều khiển âm thanh của một số dòng máy HP.

Nhằm thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin, ông Lê Thanh Tâm - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông cho biết “Sẽ có văn bản khuyến cáo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, rà soát và cập nhật bản vá của lỗ hổng bảo mật nói trên cho các máy tính, thiết bị trong hệ thống có khả năng bị ảnh hưởng cũng như rà soát và vá các lỗ hổng an toàn thông tin khác trong hệ thống. Bên cạnh đó, tăng cường, chủ động theo dõi và có kế hoạch, biện pháp xử lý khi có lỗ hổng mới để phát hiện, ngăn chặn sớm các nguy cơ tấn công mạng”.

Trong trường hợp cần thiết, các cơ quan, đơn vị có thể liên hệ với Cục An toàn thông tin theo số điện thoại 0439436684 để được phối hợp, hỗ trợ.

Hữu Trọng