-A

+A

Lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất trên địa bàn tỉnh
(14:01 24/05/2016)
Sau khi được Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang thống nhất phương án triển khai gói thầu mua sắm lắp đặt bộ đầu thu truyền hình số mặt đất trên địa bàn, Bưu điện tỉnh Hậu Giang - đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã tiến hành triển khai công tác lắp đặt trên địa bàn tỉnh.
Nhân viên kỹ thuật hướng dẫn cách sử dụng đầu thu truyền hình số mặt đất cho người dân trên địa bàn huyện Châu Thành

       Theo kết quả rà soát của Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội, toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 34.898 hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn mới của Trung ương, trong đó có 31.475 hộ đủ điều kiện nhận hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, những hộ này đang sử dụng máy thu hình công nghệ tương tự chưa tích hợp tính năng thu truyền hình số theo chuẩn DVB-T2, chưa có đầu thu truyền hình số DVB-T2, chưa sử dụng bất kỳ một trong các phương thức truyền hình trả tiền như truyền hình cáp, truyền hình Internet (IPTV) cũng như truyền hình vệ tinh. Theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo nói trên sẽ được nhận hỗ trợ một lần gồm 01 đầu thu truyền hình số mặt đất kèm theo ăng-ten phù hợp cùng với dây cáp nối có độ dài tối đa 15 mét (đối với chế độ thu ngoài trời) và được bảo hành ít nhất 12 tháng kể từ ngày hộ gia đình nhận bàn giao đầu thu truyền hình số mặt đất.

       Sau hơn một tháng triển khai, tính đến ngày 20/5/2016, Bưu điện tỉnh đã tiến hành lắp đặt đầu thu số được gần 50% cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn và dự kiến đến ngày 30/5/2016 sẽ hoàn tất công tác lắp đặt đầu thu truyền hình số cho các hộ. /.

                                                                             Kim Tỏa