-A

+A

Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện khu vực IV năm 2016
(15:48 17/11/2016)
Chiều ngày 15/11/2016, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện khu vực IV năm 2016. Về dự có ông Nguyễn Văn Thư, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cùng hơn 30 đại biểu là lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long.
Ông Hà Đình Đông, Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV báo cáo kết quả phối hợp công tác năm 2016

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Hà Đình Đông, Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV báo cáo kết quả phối hợp công tác năm 2016 với Sở TT&TT các tỉnh. Theo đó năm 2016, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở TT&TT Hậu Giang kiểm tra định kỳ 01 đợt tại 01 đơn vị sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện, xử lý 04 vụ vi phạm các quy định về việc sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện với số tiền là 20.000.000 đồng.  

Theo Kế hoạch năm 2017, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV sẽ phối hợp với Sở TT&TT các tỉnh thực hiện kiểm tra định kỳ đối với các đối tượng sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện, phối hợp hướng dẫn, đo thông số kỹ thuật, cấp phép cho các Đài truyền thanh không dây đúng quy hoạch, quy định, đồng thời tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật, Đề án số hóa truyền hình mặt đất… tại các địa phương trong khu vực. Phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và cấp giấy phép sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện cho đối tượng tàu cá có trang bị máy phát vô tuyến điện tập trung chủ yếu ở các tỉnh ven biển: Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh và Cà Mau, tiếp tục thực hiện công tác phối hợp giữa thanh tra của Trung tâm với thanh tra các Sở TT&TT, duy trì việc trao đổi nghiệp vụ, xử lý các vụ vi phạm qui định của pháp luật về sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện, chú trọng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính để đạt được hiệu quả cao trong quá trình xử lý các đối tượng vi phạm các qui định về việc sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện./.

Thúy Phượng