Hậu Giang sẽ tắt sóng truyền hình tương tự vào 0 giờ ngày 30/12/2016
(11/29/2016 3:46:06 PM)
Bộ TT&TT đã chính thức quyết định về thời điểm tắt sóng truyền hình tương tự (analog) giai đoạn II (Nguồn: internet)
Ngày 22/11/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 4110/BTTTT-CTS gửi UBND các tỉnh thành, phố trực thuộc nhóm II của Đề án Số hóa truyền hình về thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại các tỉnh thuộc giai đoạn II theo Kết luận của Trưởng Ban chỉ đạo Đề án Số hóa truyền hình Việt Nam tại phiên hợp lần thứ 12 (ngày 19/10/2016).

Theo đó, Hậu Giang là một trong 8 tỉnh đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất, đã hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất (STB) cho các hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn cũ sẽ ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 30/12/2016.

Các tỉnh thuộc nhóm II đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất, đã hỗ trợ STB cho một phần địa bàn theo chuẩn cũ hoặc đã được phủ sóng một phần địa bàn gồm: Tiền Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Thái Bình, Nam Định, Bình Thuận, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang sẽ ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (các trạm phát sóng chính) trước ngày 1/7/2017.

Sau thời điểm nêu trên, các kênh truyền hình tương tự mặt đất chỉ phát đi bảng thông báo về việc ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất và thông tin hướng dẫn chuyển sang thu xem truyền hình số mặt đất, cổng thông tin điện tử và tổng đài hỗ trợ số hóa truyền hình để các hộ gia đình còn lại nắm được thông tin và chuyển đổi sang thu xem truyền hình số mặt đất. Thời gian duy trì phát bảng thông báo tối thiểu 03 ngày.

Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu các đài PT-TH tỉnh lựa chọn doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng và đưa các kênh chương trình truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của địa phương phát sóng không khóa mã trên hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất trước thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất.

Hiện nay, truyền hình số mặt đất Kênh Truyền hình Hậu Giang đã phủ sóng 90% diện tích dân cư toàn tỉnh, ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Riêng tại tỉnh Hậu Giang đến tháng 7/2017 sẽ phủ sóng 100% khi máy phát sóng đặt tại Hậu Giang. Qua khảo sát, hiện tại, còn 1 vài khu vực cạnh Vị Thanh, Long Mỹ tiếp giáp với tỉnh Bạc Liêu thu sóng yếu do bị nhiễu kênh analog của Đài PT-TH Bạc Liêu và cũng là vị trí xa nhất so với trạm phát Cần Thơ.