Thực hiện chuyên đề “Hậu Giang tập trung huy động mọi nguồn lực để phát triển ổn định và bền vững”
(9/13/2017 9:44:52 AM)
Đ/c Trần Thị Xuân Trang - Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại buổi làm việc
Ngày 12/9/2017, đồng chí Trần Thị Xuân Trang - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan về việc tham mưu, đề xuất UBND tỉnh tham gia chuyên đề “Hậu Giang tập trung huy động mọi nguồn lực để phát triển ổn định và bền vững” do Báo Công thương thực hiện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch tuyên truyền đối ngoại tỉnh Hậu Giang năm 2017 của Báo Công thương. Theo đó, Báo Công thương sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang thực hiện số báo chuyên đề đối ngoại với chủ đề: “Hậu Giang tập trung huy động nguồn lực để phát triển ổn định và bền vững” bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nội dung thông tin, tuyên truyền được thể hiện qua các bài viết, bài phỏng vấn do nhóm phóng viên của Báo thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị sở, ngành, địa phương có liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Xuân Trang ghi nhận những ý kiến của đại biểu và sẽ điều chỉnh để tham mưu UBND tỉnh phối hợp cùng Báo Công thương thực hiện chuyên đề. Đồng thời, mong các đơn vị tích cực phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí nhằm tạo thêm kênh thông tin tuyên truyền đối ngoại phục vụ tích cực cho quá trình hội nhập, phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư xúc tiến thương mại của tỉnh Hậu Giang và góp phần quảng bá hình ảnh Hậu Giang nhân sự kiện Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Hà Nội cũng như góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 19/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Dự kiến thời gian phát hành chuyên đề vào tháng 11/2017, thời điểm Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC lần thứ 24 năm 2017 tại Hà Nội.

Báo Công thương dự kiến thực hiện 12 cụm bài viết, phỏng vấn trong chuyên đề với nội dung: Tăng cường đối ngoại, nâng cao chất lượng và hiệu quả của hội nhập, phát huy mọi nguồn lực đưa Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Hoàn thiện hạ tầng công nghiệp, tận dụng các hiệp định song phương và đa phương Việt Nam đã ký, tận dụng hoạt động đối ngoại của địa phương để đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, nâng cao năng lực sàng lọc các nhà đầu tư kém chất lượng. Liên kết vùng, địa phương trong và ngoài nước; hội nhập quốc tế trên cơ sở khai thác các hiệp định Việt Nam đã ký kết, tạo đột phá trong phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm công nghiệp tỉnh có tiềm năng và phù hợp với nhu cầu thị trường. Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp đi vào chiều sâu theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Tạo đột phá phát triển hạ tầng du lịch, đa dạng hóa các loại hình du lịch. Tập trung xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, kết nối giao thông trong khu vực. Phát triển đô thị văn minh hiện đại. Ngành Y tế Hậu Giang từng bước hoàn thiện mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Phản ánh những kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, triển khai thực hiện các công trình dự án, trọng điểm, giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập. Vai trò công tác thi đua của cộng đồng doanh nghiệp trong việc góp phần phát triển kinh tế của địa phương. Ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp điển hình tham gia đầu tư tại Hậu Giang. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp, cung cấp thông tin về nội dung nâng cao chất lượng hạ tầng, dịch vụ công nghệ thông tin - viễn thông; công tác quy hoạch phát triển hạ tầng công nghệ thông tin - viễn thông.