Tập huấn công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2018
(10:00 12/10/2018)
Sáng ngày 09/10/2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2018.
Đ/c Nguyễn Lâm Thành - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh triển khai tập huấn

Tham dự có đồng Trần Thị Xuân Trang - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Lâm Thành - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cùng hơn 60 đại biểu là cán bộ phụ trách biên tập bản tin, website các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương, cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin, phóng viên Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được thông tin về tình hình ATGT của cả nước và tỉnh Hậu Giang. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2018, các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện nhiều biện pháp thiết thực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Qua đó, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản được giữ vững ổn định, song vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, tai nạn giao thông tuy được kiềm chế nhưng chưa bền vững, toàn tỉnh xảy ra 83 vụ, làm chết 73 người, bị thương 36 người, so với cùng kỳ năm 2017 số vụ giảm 02 (giảm 2,4%), số người chết tăng 14 (tăng 19,2%), số người bị thương giảm 03 (giảm 8,3%).

Theo đồng chí Nguyễn Lâm Thành - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, công tác tuyên truyền về đảm bảo trật tự ATGT thời gian qua luôn được các cơ quan truyền thông thực hiện một cách nghiêm túc, thường xuyên và hiệu quả, góp phần kềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn. Đồng chí cũng gợi ý đội ngũ phóng viên, biên tập viên cần tiếp tục cập nhật thông tin, tuyên truyền về ATGT. Trong đó, cần tìm hiểu, xây dựng tin, bài phản ánh kịp thời các nội dung như trường hợp người dân chưa hiểu rõ quy định về ATGT tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều dân tộc thiểu số cũng như tình trạng chợ tự phát, mua bán ở dốc cầu hay việc lấn chiếm hành lang lộ giới gây mất trật tự công cộng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, cần phối hợp với các ngành, các cấp tuyên truyền biểu dương những điển hình tiên tiến, mô hình hay, hiệu quả, phê phán những hành vi vi phạm trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên về tuyên truyền công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tạo cầu nối giữa cán bộ ngành giao thông và người làm báo trong việc thông tin, phản ánh về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Qua đó, tuyên truyền chủ đề năm An toàn giao thông năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em” góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân.