-A

+A

Khai mạc Hội Báo xuân, Triển lãm ảnh và Cuộc thi Bình chọn ấn phẩm Xuân Mậu Tuất 2018
(15:38 09/02/2018)
Ngày 08/02/2018, tại Khu Di tích Chiến thắng Chương Thiện, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Văn học Nghệ thuật và Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh và Cuộc thi Bình chọn ấn phẩm Xuân Mậu Tuất 2018
Cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh và Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Mậu Tuất 2018

Tham dự có đồng chí Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành trong tỉnh cùng đông đảo người dân, học sinh, sinh viên ở thành phố Vị Thanh.

Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh đã giới thiệu các loại báo xuân của các báo Trung ương và ấn phẩm xuân của 63 tỉnh, thành phố cả nước. Các giai phẩm được thể hiện đa sắc màu, nội dung phong phú, đa dạng sẽ mang đến cho độc giả bức tranh mùa xuân sinh động, mang đặc trưng văn hóa riêng của mỗi vùng, miền. Bên cạnh đó, có sự tham gia ấn phẩm xuân của các sở, ban, ngành, các địa phương, đơn vị của tỉnh Hậu Giang làm phong phú thêm bức tranh toàn cảnh về Hậu Giang, phản ánh sinh động đến bạn đọc những thành tựu to lớn của đất nước và của tỉnh nhà trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh... Hội Báo Xuân còn trưng bày và triển lãm sách chuyên đề về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hội báo Xuân làm đa dạng hóa các sản phẩm văn hóa phục vụ đông đảo nhân dân trong dịp Tết.

Các ấn phẩm Xuân năm nay có thay đổi về hình thức, tên gọi, kích cỡ, số lượng trang theo quy định và đã đem đến cho Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Mậu Tuất năm 2018 năm nay thu hút được 16 bản tin xuân của các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh Hậu Giang tham gia. Theo nhận xét ban đầu của Ban Tổ chức, các ấn phẩm tham gia cuộc thi năm nay có sự đầu tư và chuẩn bị khá chu đáo, nội dung phong phú, đa dạng, hình ảnh đẹp, trình bày hài hòa, cân đối; phản ánh khá đầy đủ những thành tựu của ngành, địa phương trên mỗi lĩnh vực và mang đậm không khí mùa xuân, hứa hẹn Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân năm nay sẽ gặt hái nhiều thành công.

Hội Báo Xuân diễn ra từ ngày 08/02 đến ngày 23/02/2018 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến mùng 08 tháng Giêng năm Mậu Tuất) là dịp tôn vinh thành quả lao động của các cơ quan, đơn vị, nhà báo, phóng viên báo chí, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, đây còn là cơ hội cho các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đơn vị, ngành đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.

Trong khuôn khổ Hội Báo Xuân, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cũng tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề “Điểm hẹn Hậu Giang” Xuân Mậu Tuất 2018.

 image004.jpg (2)

Đ/c Phạm Văn Tửu – Giám đốc Sở TT&TT, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh và Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Mậu Tuất 2018 trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật

 image006.jpg (1)

Các ấn phẩm Xuân thu hút nhiều đối tượng tham quan

 image008.jpg (1)

 Hữu Trọng