Họp bàn tổ chức Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Mậu Tuất năm 2018
(12/18/2017 4:21:48 PM)
Ông Phạm Văn Tửu - Giám đốc Sở TT&TT, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Mậu Tuất năm 2018 phát biểu tại cuộc họp
Ngày 18/12/2017, Ban Tổ chức Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Mậu Tuất năm 2018 tổ chức họp bàn trong các thành viên để thông qua Kế hoạch cũng như Thể lệ Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Mậu Tuất năm 2018. Ông Phạm Văn Tửu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo Xuân, Triển lãnh ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Mậu Tuất năm 2018 chủ trì cuộc họp.

Theo đó, Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh sẽ diễn ra từ ngày 08/02 đến ngày 23/02/2017 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến mùng 08 tháng Giêng năm Mậu Tuất) tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện và Trung tâm Hội nghị tỉnh. Hoạt động gồm triển lãm báo xuân của các báo Trung ương, ấn phẩm xuân của 63 tỉnh thành, ấn phẩm xuân của các ban, sở, ngành, địa phương, đơn vị của tỉnh Hậu Giang dự thi bình chọn Ấn phẩm Xuân năm 2018. Bên cạnh đó, triển lãm sách chuyên đề về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018). Triển lãm ảnh thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Hậu Giang năm 2017; ảnh nghệ thuật ĐBSCL và ảnh nghệ thuật tỉnh Hậu Giang năm 2017. Đặc biệt, tổ chức triển lãm ảnh về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý và 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968.

Song song với Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh, Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Mậu Tuất năm 2018 có chủ đề “Hậu Giang hội nhập phát triển bền vững”dự kiến khai mạc vào ngày 08/02/2018 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu) và tổng kết, trao giải: Dự kiến ngày 13/3/2018 (nhằm ngày 26 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Đối tượng dự thi gồm các địa phương, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, lực lượng vũ trang, cơ quan, đơn vị của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (các bản tin do Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang cấp giấy phép, trừ các cơ quan báo chí chuyên nghiệp).

Kết luận tại cuộc họp, ông Phạm Văn Tửu tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị để chính sửa, hoàn thiện dự thảo Kế hoạch và Thể lệ. Thống nhất thể loại tham gia Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Mậu Tuất năm 2018 là Bản tin với khuôn khổ tối đa là 19cm x 27cm, số trang tối đa là 64 trang (kể cả bìa), tối thiếu là 32 trang. Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 10 giải khuyến khích và các giải phụ như giải viết về Đảng, về Bác Hồ hay nhất, bài viết về văn học nghệ thuật hay nhất, giải bìa đẹp và  giải trình bày đẹp. Đồng thời, đề nghị các đơn vị sớm gửi dự trù kinh phí để Sở tổng hợp, trình Sở Tài chính thẩm định...

Thể loại tham gia Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Mậu Tuất năm 2018 là Bản tin được thực hiện theo quy định tại Điều 34 của Luật Báo chí năm 2016 với phần trên của trang một bản tin phải đề chữ “BẢN TIN”, tên của bản tin sau hoặc dưới chữ “BẢN TIN”, tên cơ quan, tổ chức xuất bản và ngày, tháng, năm xuất bản bản tin dưới tên của bản tin. Phần cuối của trang cuối bản tin ghi rõ số, ngày, tháng, năm của giấy phép xuất bản, nơi in, số lượng, kỳ hạn xuất bản, người chịu trách nhiệm xuất bản. Thủ tục xin giấy phép xuất bản bản tin thực hiện theo Quyết định số 1722/QĐ-UBND ngày 13/10/2017 của UBND tỉnh về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang với 01 bộ hồ sơ gồm:

- Tờ khai đề nghị cấp giấy phép xuất bản bản tin (theo Mẫu số 07 - Thông tư số 48/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông).

- Bản sao có chứng thực Quyết định thành lập, cho phép thành lập cơ quan, tổ chức, pháp nhân có chứng nhận của công chứng hoặc của cơ quan có thẩm quyền.

- Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm xuất bản bản tin.

- Măng-sét của bản tin (03 bản nếu nộp trực tiếp và nộp qua hệ thống bưu chính; 01 bản nếu nộp trực tuyến).