-A

+A

Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban Báo chí quý IV năm 2018
(07:58 02/11/2018)
Sáng ngày 01/11/2018, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Báo chí quý IV năm 2018.
Quang cảnh Hội nghị giao ban báo chí quý IV năm 2018

Ông Phạm Minh Chiến – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Trần Anh Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang; bà Trần Thị Xuân Trang – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, bà Trần Thị Xuân Trang – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang báo cáo tình hình hoạt động Báo chí quý III năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Trong quý III/2018, các cơ quan Báo chí đã bám sát định hướng tuyên truyền của Tỉnh ủy, UBND tỉnh tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, thông tin kịp thời các sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội, những vấn đề bức xúc đặt ra trong đời sống Nhân dân với các chuyên trang, chuyên mục phong phú, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Trong quý, Báo Hậu Giang đã tuyên truyền 1.500 tin, 560 bài, phỏng vấn, phóng sự, đã xuất bản 63 kỳ báo, số lượng phát hành đạt 278.578 tờ báo, bình quân đạt 4.422 tờ/kỳ. Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang đã sản xuất được 1.950 tin, phóng sự, phỏng vấn, số tin bài khai thác và biên tập trên 5.500 tin, phóng sự. Các cơ quan đại diện báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cũng tích cực tuyên truyền kịp thời phản ánh các hoạt động của tỉnh với trên 300 sản phẩm tin, bài. Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực tuyên truyền với hơn 13 cuộc truyền thanh trực tiếp; thực hiện hơn 567 chương trình; xây dựng hơn 3.800 tin, bài, phóng sự, phỏng vấn; cộng tác với các cơ quan báo, đài hơn 1.048 tin, bài các loại; phát, tiếp âm Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, Đài Tiếng nói Việt Nam tổng thời lượng phát sóng hơn 1.166 giờ.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động báo chí tỉnh nhà thời gian qua cũng còn những khó khăn và hạn chế nhất định. Việc cập nhật thông tin trên các Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương chưa được thường xuyên. Người phát ngôn của một số cơ quan, đơn vị còn né tránh, thiếu sự hợp tác trong  việc cung cấp thông tin cho báo chí nhất là những thông tin nhạy cảm, những vấn đề tiêu cực.Đội ngũ phóng viên của tỉnh đa số là lực lượng trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều và đa phần chưa qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị nên bài viết chưa sâu, chủ yếu phản ánh vấn đề chưa đi sâu vào phân tích, đánh giá, nhận xét…

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi và đặt ra một số vấn đề liên quan đến hoạt động báo chí. Đa số các đại biểu đều cho rằng, trong thời gian tới, Hậu Giang nên chủ động cung cấp thông tin cho báo chí nhất là về các vấn đề nóng dư luận quan tâm.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Minh Chiến, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp mà báo chí tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh cần tập trung tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh; tuyên truyền kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8; tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, kết quả 5 năm thực hiện phòng chống tham nhũng; tuyên truyền phản bác những luận điệu xuyên tạc, lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, phần tử phản động, bọn cơ hội chính trị nhằm làm tổn hại an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; tiếp tục thực hiện tuyên truyền sâu rộng và có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các đợt sinh hoạt chính trị, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc phát động, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành và các địa phương./.

                                                                                      Ái Phương