-A

+A

Gần 150 phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2017
(10:34 26/09/2017)
Các nhà báo, phóng viên đặt câu hỏi và ý kiến tại buổi họp báo về hoạt động xúc tiến đầu tư của Hậu Giang
Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 150 phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đăng ký tác nghiệp tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2017 diễn ra vào ngày 28/9/2017.

Thành phần tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2017 gồm Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các Bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp, các Tổ chức nước ngoài, Lãnh đạo thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trước đó, ngày 27/9/2017, tỉnh Hậu Giang cũng sẽ tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy liên kết phát triển chuỗi giá trị lúa gạo chất lượng cao theo hướng bền vững tỉnh Hậu Giang”. Tại sự kiện, Hậu Giang sẽ kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư 7 dự án: Dự án chế biến gạo xuất khẩu với vùng lúa chất lượng cao, Dự án đầu tư và xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp tập trung Đông Phú - giai đoạn 1, Dự án đầu tư và xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A, Dự án đầu tư và xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp tập trung Phú Hữu A - giai đoạn 3, Khu dân cư thương mại khu vực 1, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Khu du lịch sinh thái Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, Dự án đầu tư hạ tầng khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Song song với việc hỗ trợ phóng viên thuận lợi tác nghiệp tại sự kiện, Sở Thông tin và Truyền thông còn tích cực triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2017 bằng việc đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam hỗ trợ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh cùng các chương trình, kế hoạch dài hạn và ngắn hạn về xúc tiến đầu tư trên các lĩnh vực như: công nghiệp, thương mại, du lịch. Mặc khác, tuyên truyền về các cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của tỉnh với nhà đầu tư, doanh nghiệp và cập nhật các thông tin mới về các dịch vụ về Hậu Giang.

Đồng chí Trần Thị Xuân Trang - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: “Đây là sự kiện lớn trong năm của tỉnh thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ sắp xếp, bố trí vị trí, hướng dẫn cho các cơ quan báo chí thuận lợi tác nghiệp để có những bài viết sâu sắc, phản ánh toàn diện về tiềm năng, thế mạnh, các dự án trọng điểm, các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh Hậu Giang đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước gặp gỡ trao đổi về cơ chế chính sách, môi trường đầu tư, tìm giải pháp phù hợp thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Hữu Trọng