Đề xuất thực hiện Đặc san “Hậu Giang - Điểm sáng phát triển kinh tế vùng ĐBSCL”
(13:50 12/01/2018)
Ngày 11/01/2018, đồng chí Trần Thị Xuân Trang - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan về việc tham mưu, đề xuất thực hiện Đặc san “Hậu Giang - Điểm sáng phát triển kinh tế vùng ĐBSCL” do Tạp chí Vietnam Business Forum, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thực hiện.
Đ/c Trần Thị Xuân Trang - Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu cơ bản thống nhất với đề cương đặc san. Theo đó, Tạp chí Vietnam Business Forum sẽ phối hợp với Hậu Giang thực hiện Đặc san “Hậu Giang - Điểm sáng phát triển kinh tế vùng ĐBSCL” bằng tiếng Việt – Nhật và Việt – Anh.Đặc san sẽ tập trung giới thiệu những tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của tỉnh Hậu Giang. Từ đó, giúp các nhà đầu tư nói chung, các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng có cái nhìn toàn diện hơn về mảnh đất Hậu Giang với đầy đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và càng củng cố thêm quyết tâm đầu tư vào tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Xuân Trang ghi nhận những ý kiến của đại biểu và sẽ điều chỉnh để tham mưu UBND tỉnh phối hợp cùng Tạp chí Vietnam Business Forum thực hiện đặc san. Sẽ yêu cầu Tạp chí gửi đề cương thật cụ thể từng nội dung cho các đơn vị nghiên cứu trước10 ngày để các đơn vị thuận lợi trong việc cung cấp thông tin. Đồng thời, mong các đơn vị tích cực phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí nhằm tạo thêm kênh thông tin tuyên truyền góp phần thu hút đầu tư xúc tiến thương mại của tỉnh Hậu Giang và góp phần quảng bá hình ảnh Hậu Giang.

Dự kiến thời gian phát hành Đặc san vào đầu năm 2017 nhằm phục vụ sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Thông tin được đăng tải đồng thời trên Tạp chí Vietnam Business Forum và trên Cổng thông tin điện tử www.vccinews.vn (tiếng Việt) và www.vccinews.com (tiếng Anh).

Đặc san “Hậu Giang - Điểm sáng phát triển kinh tế vùng ĐBSCL” dự kiến thực hiện 17 bài viết, phỏng vấn với nội dung: Tổng quan về điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế cũng như thu hút đầu tư của Hậu Giang; Hậu Giang huy động mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; Không ngừng gia tăng sức hút môi trường đầu tư; Vào cuộc cải thiện Chỉ số PCI với quyết tâm cao nhất; Đánh thức tiềm năng du lịch Hậu Giang; Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp – Chú trọng chất lượng hơn số lượng; Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; Huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển công nghiệp; Huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông; Đáp ứng hiệu quả nhu cầu về vốn cho phát triển kinh tế; Hiệu quả cao trong công tác xã hội hóa giáo dục; Không ngừng nỗ lực vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Ngành Hải quan: Không ngừng cải cách vì quyền lợi của doanh nghiệp; Đẩy mạnh ứng dụng khoc học, công nghệ vào sản xuất và đời sống; Đột phá lớn trong xây dựng hạ tầng đô thị; Tạo mọi thuận lợi cho người nộp thuế. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp, cung cấp thông tin về nội dung: Từng bước hoàn thiện chính quyền điện tử.