Thông báo kết luận của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tại cuộc họp giao ban tháng 01 năm 2018

Ngày 17 tháng 01 năm 2018, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Phạm Văn Tửu chủ trì cuộc họp giao ban định kỳ tháng 01 năm 2018. Tham dự cuộc họp có các Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn và lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Sở Thông tin và Truyền thông tháng 01 năm 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 02 năm 2018, ý kiến đóng góp, đề xuất của các Trưởng, Phó phòng và tương đương tham dự họp, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phạm Văn Tửu kết luận như sau:

1. Lãnh đạo và các phòng chuyên môn liên quan phối hợp giải quyết nội dung phản ánh (theo tờ trình) việc đăng mạng xã hội xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân, cơ quan của bà Phạm Thị Hồng Liên (Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Tuổi Thơ), địa chỉ ấp Thạnh Lợi, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A và bà Lê Thị Mỹ Ngọc (Nhân viên Trường mẫu giáo Tuổi Thơ), địa chỉ 78/38, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A.

2. Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản phối hợp các đơn vị liên quan chuẩn bị tổ chức Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh và Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Mậu Tuất 2018; Họp mặt Nhà báo, Văn nghệ sĩ Xuân Mậu Tuất năm 2018 (tổng hợp bổ sung danh sách các phóng viên báo chí Trung ương tham dự Họp mặt);

Xin ý kiến Bộ TT&TT về việc cấp phép và thu phí đối với các tài liệu không kinh doanh được dịch sang nhiều thứ tiếng nước ngoài.

3. Thanh tra Sở phối hợp các đơn vị liên quan giải quyết đúng theo quy định của pháp luật đối với trường hợp Công ty TNHH Giấy Lee & Man VN phát hành lịch để bàn năm 2018 có sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam minh họa trên lịch không đúng chủ quyền quốc gia thiếu hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa dùng làm quà biếu, tặng cho các đối tác và các sở, ban, ngành trong địa bàn tỉnh Hậu Giang dịp đầu năm;

Hoàn chỉnh nội dung chuẩn bị tổ chức Hội nghị với 03 nội dung như: Sơ kết ký cam kết thu hồi sim rác với 05 doanh nghiệp viễn thông hoạt động trên địa bàn tỉnh, Tổng kếtĐoàn Thanh tra công tác phối hợp phòng, chống tội phạm lĩnh vực bưu chính, viễn thông và CNTT, Tổng kết Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh Hậu Giang.

4. Phòng Kế hoạch - Tài chính khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục mua sắm hệ thống loa theo nội dung “Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống TT&TT cơ sở” thuộc chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020;

Gửi thông báo thu hồi nợ lần cuối để tất toán tài khoản của các dự án đã có quyết định phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành như: Tin học hóa hoạt động của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang; Trang thiết bị công nghệ thông tin, internet tốc độ cao và hỗ trợ cho cơ sở duy trì hoạt động tại 02 xã nông thôn mới; Nâng cấp hệ thống thư điện tử tỉnh Hậu Giang; Xây dựng hệ thống SAN cho Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Hậu Giang;

Phân công ông Nguyễn Minh Tân, Phó Trưởng phòng Phòng Kế hoạch - Tài chính kiêm nhiệm Kế toán Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trong thời gian bà Lê Thị Hồng Nhung, Kế toán Trưởng Trung tâm nghỉ thai sản.

5. Phòng Bưu chính - Viễn thông phối hợp các đơn vị liên quan hoàn chỉnh hồ sơ trình Sở Kế hoạch và Đầu tư thành lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển bưu chính, viễn thông và CNTTtỉnh Hậu Giang đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030;

Tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan triển khai dự án Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Hậu Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

6. Phòng Công nghệ thông tin phối hợp đơn vị tư vấn hoàn chỉnh dự án Khung kiến trúc chính quyền điện tử trình Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt;

Liên hệ đơn vị di dời tiến hành bàn giao Trung tâm dữ liệu tỉnh để Sở quản lý;

Xin chủ trương UBND tỉnh mua chứng chỉ bảo mật thông tin (SSL) dùng chung cho Domain cả tỉnh và mua bản quyền phần mềm (Windows Server, SQL Server, ...) sử dụng tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh.

7. Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông hướng dẫn Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị, thành phố xây dựng giao diện Trang thành viên trên Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT.

Trên đây là kết luận của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tại cuộc họp giao ban tháng 01 năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo đến các phòng chuyên môn và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông biết và triển khai thực hiện./.

Multimedia

AmazingCounters.com