Tuổi trẻ Vị Thủy chung tay xây dựng nông thôn mới
22:48 31/03/2018
Tuổi trẻ Vị Thủy chung tay xây dựng nông thôn mới

…..//…..

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở đoàn một công trình, phần việc tình nguyện vì an sinh xã hội”, thời gian qua, tuổi trẻ huyện Vị Thủy đã phát huy vai trò xung kích của mình, tích cực tham gia các hoạt động, đặc biệt là thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua đoàn viên, thanh niên huyện Vị Thủy đã thực hiện nhiều công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào việc đổi thay bộ mặt nông thôn của địa phương. Như ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” phát tờ rơi tuyên truyền về giữ gìn và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thực hiện thu gom rác thải, góp phần tạo cảnh quang môi trường sạch đẹp. Chị Hồ Ngọc Son – Phó bí thư thị Đoàn thị trấn Nàng Mau cho biết “Tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, nắm gạo tình thương cho đoàn viên học sinh nghèo, tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, giới thiệuh đoàn viên ưu tú cho Đảng, tuyên dương những thanh niên tiêu biểu”.

Tham gia xây dựngcảnh quang môi trường sạch đẹp,em Phạm Ngọc Dư - đoàn viên ấp 4 thị trấn Nàng Mau cho biết “Vận động các bạn đoàn viên thanh niên giữ gìn vệ sinh chung, bạn bè đoàn viên thanh niên cùng nhiệt tình làm, rất vui vẻ xây dựng thị trấn đô thị văn minh”.

Để phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên trên địa bàn trong tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Huyện đoàn Vị Thủy đã chỉ đạo mỗi cơ sở đoàn, mỗi chi đoàn xây dựng ít nhất một công trình, phần việc thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới. Bằng những việc làm cụ thể, tuổi trẻ Vị Thủy đã tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng đời sống văn hóa và đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự nông thôn. Riêng trong tháng thanh niên năm nay đã tổ chức ra quân thực hiện 15 công trình, phần việc của thanh niên và đến nay đã xây dựng được 31 mô hình làm ăn có hiệu quả do thanh niên làm chủ. Anh Phạm Văn Giàu – Phó bí thư huyện đoàn Vị Thủy cho biết “Một số công trình hưởng ứng xây dựng nông thôn mới văn minh đô thị, chọn công trình xã Vị Trung trồng cây xanh bảo vệ môi trường tạo cảnh quang, xây dựng xã Vị Trung NTM; hưởng ứng ngày thứ bảy tình nguyện chủ nhật xanh, phát quang, tuyên truyền tờ rơi đặc biệt tiêu chí số 17 về môi trường, vận động bà con hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới”.

Góp sức trẻ cùng với nhân dân các địa phương xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là việc làm thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Thực hiện: Yến Duy