Bí thư tỉnh ủy kiểm tra thực hiện nghị quyết những tháng đầu năm 2018 tại huyện Vị Thủy
22:57 31/03/2018

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra thực hiện nghị quyết những tháng đầu năm 2018

tại huyện Vị Thủy

…..//…..

Ngày 15/3, Ông Lữ Văn Hùng- Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng với lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVM và các sở, ban ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Vị Thủy về tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng những tháng đầu năm 2018.

Theo báo cáo những tháng đầu năm nay nỗi bật nhất ở huyện Vị Thủy là công tác đưa quân về trên đạt cả về số lượng và chất lượng nhất so với các năm trước. Vụ lúa đông xuân trúng mùa, trúng giá với năng suất cao hơn từ 0,2 – 0,4% so với các vụ đông xuân trước; BHYT tiếp tục được người dân tích cực tham gia; tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt; Phong trào học tập làm theo Bác được Đảng bộ huyện quan tâm thực hiện, triển khai rộng khắp với nhiều cách làm mới. Tuy nhiên theo đánh giá của đoàn thì cơ cấu kinh tế nông nghiệp và nông thôn chuyển dịch còn chậm, sản xuất nông nghiệp còn phân tán, tự phát; Công tác chăm lo cho các đối tượng nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 có quan tâm nhưng chưa chặt chẽ vẫn còn sót đối tượng là hộ nghèo; Tình hình tội phạm trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp, tội phạm hình sự chưa được kéo giảm; Số đảng viên vi phạm kỷ luật còn cao; Một số mô hình, câu lạc bộ trong đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chưa thật sự mang lại hiệu quả để nhân rộng.

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Lữ Văn Hùng- Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị cần quan tâm hơn đến chất lượng hoạt động ở cơ cở cũng như tiếp tục nâng chất hoạt động dân vận, các đoàn thể; có giải pháp hỗ trợ nông dân cải tạo vườn tạp, ứng phó dịch bệnh, biến đổi khí hậu; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường tiếp dân, giải quyết KNTC; Quan tâm chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác quản lý thị trường. Nâng cao chất lượng giáo dục; khai thác tiềm năng du lịch của địa phương. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trên tinh thần tiết kiệm, vui tươi, ý nghĩa; Rà soát quy hoạch cán bộ cấp xã và huyện chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới gắn với phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên,…

THU HIỀN