Vị Thủy: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
16:03 01/08/2018
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Huyện Vị Thủy vừa triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn huyện năm 2018, với chủ đề “tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Ông Nguyễn Văn Vui, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thời gian thực hiện từ ngày 15/4 – 15/5/2018, trong đó huyện Vị Thủy thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra thực tế  tại các cơ sở, sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện quản lý.

Mục tiêu của “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” là tăng cường công tác truyền thông, giáo dục, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP); đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở nhỏ lẻ; tăng cường giám sát của cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dung đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Hữu Hiệp