Vị Thủy quan tâm phòng bệnh cho đàn gia cầm
15:59 01/08/2018
Phòng bệnh cho đàn gia cầm

Thống kê của Trạm chăn nuôi và thú y huyện Vị Thủy, hiện tổng đàn gia cầm trên địa bàn huyện là hơn 560 ngàn con, trong đó đàn gà hơn 114 ngàn con và đàn vịt là gần 448 ngàn con. Những tháng đầu năm nay, Trạm chăn nuôi và thú y huyện, cùng với tổ tiêm phòng ở các xã – thị trấn, đã tiêm phòng vaccin phòng bệnh cúm H5N1 với tỷ lệ đối với đàn vịt đạt hơn 95%, còn đàn gà trên 60%. Ngoài ra, ngành chuyên môn của huyện còn thực hiện tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi các nông hộ và các điểm chợ, trên 1,7 triệu m2. Nên tình hình dịch bệnh trên đàn gia cầm nằm trong tầm kiểm soát của huyện.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của thời tiết dễ phát sinh các loại dịch bệnh trên đàn gia cầm, Ngành chức năng huyện tiếp tục tiêm phòng cúm gia cầm cho các đàn mới phát sinh và tới hạn tiêm kết hợp với công tác kiểm tra tình hình vận chuyển, mua bán gia cầm trên địa bàn, siết chặt công tác kiểm dịch vệ sinh thú y, đảm bảo không cho dịch tái bùng phát trở lại./.

Vạn Sanh