Thành phố Vị Thanh tổ chức Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản
14:53 12/09/2017
Thả cá ra sông nước đục thuộc ấp Tư Sáng, xã Hỏa Tiến

Nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong Nhân dân, ngày 06 tháng 9 năm 2017, thành phố Vị Thanh kết hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang tổ chức Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2017, buổi Lễ diễn ra tại khu vực Chợ Tư sáng, xã Tân Tiến.

Đến dự có bà Trần Hoa Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các huyện, thị và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong tỉnh.

Sau buổi Lễ tiến hành thả hơn 3 tấn cá trên đoạn Sông nước Đục thuộc địa bàn xã Tân Tiến thành phố Vị Thanh và xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ. Các loại cá được thả lần này gồm thát lát, cá hô, cá tra, cá trê, cá rô đồng, cá rô phi, cá chạch và một số loại cá nước ngọt khác.. Việc thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản sẽ góp phần tạo quần thể đàn cá trong tự nhiên, đảm bảo cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, qua đó phát triển bền vững kinh tế thủy sản. Tổng giá trị cá thả lần này hơn 117 triệu đồng. Thông qua đó, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiểu biết pháp luật về bảo vệ nguồn lợi thủy sản đến đông đảo người dân, vận động người dân không khai thác, đánh bắt trái phép các loài thủy sản, chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng