Đảng bộ xã Tân Tiến tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã giữa nhiệm kỳ 2015-2020
10:20 04/07/2018
Quang cảnh hội nghị

Ngày 2 tháng 7 năm 2018, Đảng bộ xã Tân Tiến tổ chức hội nghị sơ kết việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã giữa  nhiệm kỳ 2015-2020. Đây cũng là Đảng bộ đầu tiên trong thành phố tổ chức hội nghị nhằm rút kinh nghiệm tổ chức các đơn vị còn lại. Đến dự, có ông Trần Quốc Khởi – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Vị Thanh, các ban xây dựng Đảng Thành uỷ, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ xã, các ngành đoàn thể xã và các ấp.

Với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ xã Tân Tiến đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn thực hiện đạt nhiều kết quả theo các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Tính đến nay, qua thực hiện 13 chỉ tiêu từ đầu nhiệm kỳ, có 9 chỉ tiêu đạt từ 100% trở lên bao gồm, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, nước sạch, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ huy động học sinh đến lớp, công tác tuyển quân hàng năm, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tỷ lệ hoà giải thành, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới. 4 chỉ tiêu còn lại đạt từ 50% đến 99%. Ngoài ra, Đảng bộ xã bổ sung thêm 2 chỉ tiêu là công tác kiểm tra giám sát, không để cán bộ, công chức, đảng viên xảy ra tham nhũng, lãng phí, 2 chỉ tiêu này, đảng bộ xã đảm bảo thực hiện tốt.

Qua 3 năm thực hiện nghị quyết, Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tương đối toàn diện trên các lĩnh vực, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được quan tâm đầu tư, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ nét. Kinh tế có bước phát triển, công tác văn hóa, xã hội được chú trọng, công tác an sinh xã hội được đảm bảo tỷ lệ hộ nghèo dưới 4%, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và duy trì ổn định. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, thu hút hơn 78% hộ gia đình tham gia vào các tổ chức đoàn thể.  Công tác xây dựng Đảng được thực hiện tốt, việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương và cấp ủy các cấp thực hiện theo đúng hướng dẫn. Hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự chuyển biến, tự chuyển hoá, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tỷ lệ chi bộ trực thuộc Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh đạt 50%.

Trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, Đảng bộ xã còn những hạn chế, sản xuất nông nghiệp mang tính nhỏ lẻ, tỷ lệ hộ cận nghèo còn cao, chưa có nhiều mô hình học tập và làm theo gương Bác, chất lượng sinh hoạt một số chi bộ còn hạn chế, còn đảng viên bỏ sinh hoạt nhiều tháng liền phải xoá tên, phát triển đảng viên còn chậm.

Các ý kiến tham luận, thảo luận tại Hội nghị tập trung làm rõ các mặt mạnh cũng như tồn tại hạn chế trong việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội nửa nhiệm kỳ qua, phương hướng  xây dựng xã Tân Tiến trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Quốc Khởi – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ ghi nhận những thành tích Đảng bộ xã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo đẩy mạnh việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, chú trọng phát triển kinh tế theo hình thức tập thể, phát huy các tiềm năng để phát triển kinh tế, huy động sức mạnh của toàn dân vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục; đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm…Đồng thời, các ban, ngành của xã và từng đảng viên cần bám sát  mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra.

Tin: Thuỳ Linh

Ảnh: Hữu Nghị