TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC VỀ CÔNG TÁC BÌNH ĐẲNG GIỚI
09:54 18/09/2018

Ngày 17-9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang phối hợp các cơ quan chức năng thị xã Long Mỹ, huyện Long Mỹ tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về công tác bình đẳng giới năm 2018 cho các cán bộ là đại biểu HĐND cấp huyện, xã và cán bộ làm công tác bình đẳng giới thuộc thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ.

Trong thời gian một buổi, các đại biểu sẽ được phổ biến nội dung về thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới, các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, trong đó trọng tâm là giám sát công tác bình đẳng giới, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn với giải quyết việc làm sau học nghề tại địa phương. Qua đó, giúp các đơn vị thực hiện có hiệu quả chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, các chương trình, kế hoạch về công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ ở các địa phương. Mặt khác, chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế cần khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn và giải quyết việc làm sau học nghề. Từ đó, đưa ra những giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng đào tạo nghề, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm cho người dân trên địa bàn.

THÁI TRÂN