GIẢI QUYẾT KHÓ KHĂN TRONG CÔNG TÁC THU NGÂN SÁCH VÀ XÂY DỰNG CƠ BẢN
14:42 17/09/2018

Ngày 12/9, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Long Mỹ có buổi làm việc với các ngành chuyên môn để nghe báo cáo kết quả thu ngân sách và tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Theo báo cáo của Chi Cục thuế thị xã Long Mỹ, thực hiện tổng thu nội địa 8 tháng đầu năm 2018 của thị xã là 27,4 tỷ đồng, đạt 59,68% dự toán pháp lệnh; trừ tiền sử dụng đất còn 24,8 tỷ đồng, đạt 55,43% dự toán pháp lệnh. So với cùng kì tăng 0,8%. Về công tác quản lý thu nợ, tính đến ngày 31/8/2018, tổng số nợ thuế trên địa bàn thị xã Long Mỹ là 13,4 tỷ đồng, trong đó nợ khó thu hơn 3,1 tỷ đồng, tỷ lệ nợ chiếm tỷ lệ 37,66%.

Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, hiện 36 công trình xây dựng cơ bản được UBND thị xã Long Mỹ triển khai thực hiện trong năm 2018, đến nay còn 8 công trình còn vướng mắc trong công tác giải phóng mạt bằng ảnh hưởng đến tiến độc thực hiện dự án. Việc thi công chậm trễ làm ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân của thị xã, mới chỉ đạt hơn 58% kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, lãnh đạo thị ủy , UBND thị xã Long Mỹ yêu cầu các ngành cần tập trung thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách và xây dựng cơ bản, giải ngân. Đối với công tác thu ngân sách cần tập trung thu đối với nguồn thu còn thấp, khai thác tốt nguồn thu có dư địa cao; củng cố đoàn liên ngành chống thất thu và thu hồi nợ thuế…Còn với lĩnh vực xây dựng cơ bản, cần tăng cường việc kiểm tra giám sát, đốc thúc nhà thầu thi công đảm bảo các công trình đang triển khai thi công hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra, đồng thời quan tâm việc hoàn thành hồ sơ, thủ tục liên quan và công tác giải phóng mặt bằng để các công trình tiế tục được triển khai thi công …

HOÀNG NHÂN