TỔ CHỨC HỘI THI “GIA ĐÌNH VĂN HÓA VỚI GIAO THÔNG” NĂM 2018
09:29 22/06/2018

Chào mừng kỷ niệm 17 năm Ngày gia đình văn hóa Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018) và Hưởng ứng năm An toàn giao thông với chủ đề “ An toàn giao thông cho trẻ em”. Sáng ngày 21/6, thị xã Long Mỹ tổ chức hội thi “Gia đình văn hóa với giao thông” năm 2018.

Tham gia hội thi là những gia đình văn hóa tiêu biểu có 3 thế hệ (ông, bà, cha, mẹ và con cháu) đến từ 9 đơn vị xã, phường. Nội dung thi tìm hiểu về Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình, Luật trẻ em, Luật GT đường bộ, Luật giao thông đường thủy nội địa, các nghị định, thông tư liên quan đến lĩnh vực gia đình và ATGT, những kiến thức về gia đình và văn hóa giao thông. Bằng hình thức thi sân khấu hóa, các đội trải qua 3 phần thi, gồm: tự giới thiệu, bốc thăm trả lời câu hỏi và tiểu phẩm. Kết thúc hội thi, ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

Hội thi nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực gia đình và an toàn giao thông. Đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

THÁI TRÂN