Huyện Phụng Hiệp: 839ha lúa được bao tiêu
09:44 16/07/2018

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, vụ lúa Hè thu toàn huyện có 839ha lúa được doanh nghiệp bao tiêu với giá dao động từ 4.900-5.100 đồng/kg. Trong đó, nhiều nhất là xã Phương Phú và xã Hòa An với diện tích 100ha/xã; đơn vị ít nhất cũng được 20ha. Các giống lúa được bao tiêu chủ yếu là OM 5451, RVT, Đài Thơm 8. Tuy nhiên, diện tích bao tiêu này chỉ chiếm chưa đến 5%/tổng diện tích trồng lúa của toàn huyện.

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp Trần Văn Tuấn thông tin: Hiện tại, phòng đã liên kết với Liên minh Hợp tác xã tỉnh, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh đến ký kết hợp đồng tiêu thụ lúa cho nông dân. Qua đó, doanh nghiệp còn cung ứng vật tư đầu vào như phân, thuốc, lúa giống và cho bà con nợ đến khi thu hoạch lúa mới thanh toán. Mới đây, cũng đã có 3 hợp tác xã đồng ý với hợp đồng bao tiêu của doanh nghiệp và khả năng diện tích được bao tiêu tới đây sẽ tăng lên trên 2.000ha.

TRÚC LINH