Huyện Phụng Hiệp: 130ha vườn cây ăn trái bị sâu, bệnh tấn công
14:05 19/04/2018
Do ảnh hưởng thời tiết nắng nóng, sáng sớm có sương mù, đã tạo điều kiện thuận lợi cho một số đối tượng chích hút gây hại trên vườn cây ăn trái, đặc biệt là loại cây có múi.

Tuy mức độ gây hại nhẹ nhưng nếu không có biện pháp điều trị kịp thời rất dễ lây lan thành dịch. Qua thống kê, toàn huyện có 130ha vườn cây ăn trái bị nhiễm sâu, bệnh. Trong đó, bệnh Grneening trên cam, quýt, bưởi là 40ha (mức nhiễm từ 2,5-5%/cây); sâu đục trái và sâu vẽ bùa 35ha; rầy mềm 20ha, bệnh loét do vi khuẩn 20ha. Ngoài ra, trên cây mãng cầu và cây mít sâu đục thân và rệp sáp đã xuất hiện và gây hại với diện tích 15ha. Để vườn cây ăn trái phát triển tốt, các nhà vườn cần tích cực vệ sinh vườn thông thoáng, chặt bỏ những cây bị hư hại nặng, nhằm hạn chế lây lan. Đồng thời, kết hợp với bón phân hữu cơ, tưới nước và phun thuốc phòng trị kịp thời các đối tượng sâu, bệnh khi mới xuất hiện./.

T/h Lê Đĩnh - Đài Truyền thanh