NGƯỜI CÁN BỘ KHU VỰC CẦN MẪN VỚI CÔNG VIỆC
11:48 30/06/2018
Thi đua là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, phát triển đất nước và lời kêu gọi thi đua Ái Quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 70 năm vẫn còn nguyên giá trị. Từ đây xuất hiện ngày càng nhiều hơn những tấm gương điển hình tiên tiến trong thi đua ái quốc trên các mặt đời sống xã hội. Tấm gương ông Lâm Văn Dũng, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu vực VII, phường Ngã Bảy một điển hình.
Ông Lâm Văn Dũng tại một cuộc họp dân

63 tuổi nhưng đã có gần 30 năm ông Lâm Văn Dũng gắn bó với hoạt động ở cơ sở. Tham gia cách mạng từ năm 1977 với nhiệm vụ là công tác an ninh ấp đến năm 1980 ông Lâm Văn Dũng giữ chức Trưởng ấp Cái Côn thuộc xã Đại Thành lúc bấy giờ, sau đó đến năm 1984 ông Dũng được bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp Cái Côn, ông cũng là cán bộ đầu tiên ở ấp lúc bấy giờ vừa làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp. Sau khi chia tách xã Đại Thành, thì một phần ấp Cái Côn (cũ) thuộc khu vực VII của phường Ngã Bảy và ông Dũng hoạt động ở khu vực VII cho đến nay. Ông Lâm Văn Dũng, Bí thư kiêm Trưởng Khu vực VII, phường Ngã Bảy, Thị xã Ngã Bảy tâm sự: “Riêng về công tác địa phương chú rất là thích, bởi vì vừa khả năng của mình. Trong lao động sản xuất gia đình rồi cái giờ nhàn rỗi phục vụ cho nhân dân thì nó làm như nó có cái mật thiết với nhau, từ cái chỗ đó rất là thích. Thíchđối với vấn đề công việc của địa phương thì mình thấy là kể cả trong công việc lãnh đạo được tập thể anh em người ta tín nhiệm, những công việc đều hoàn thành nhiệm vụ cao, mà cái nhiệm vụ đó cũng được sự đồng tình của Nhân dân, nên chú rất là say mê công việc được cấp trên giao”.

Cũng bởi thích công việc và tình cảm gắn bó với Nhân dân nơi đây mà trong hoạt động của mình, ông Dũng rất tâm huyết với các hoạt động tại địa phương, ông không hề câu nệ công việc. Dù công việc lớn hay nhỏ miễn là có lợi cho Nhân dân, phục vụ cho dân thì dù khó khăn đến mấy ông cũng quyết làm bằng được. Như con lộ bê tông rộng 3,5 mét vừa mới hoàn thành trong những tháng đầu năm nay là cả sự tâm quyết của ông. Mặc dù là phường nhưng người dân khu vực VII chủ yếu sống nhờ sản xuất nông nghiệp, bộ mặt nông thôn nhất là đường sá còn rất nhỏ hẹp lại xuống cấp. Thấy vậy ông Dũng vận động người dân hiến đất, vật kiến trúc và một phần kinh phí để thực hiện làm lộ, khi người dân đồng thuận cao ông tiếp tục đề xuất lên các cấp chính quyền để được đầu tư làm con lộ mới theo phương thức nhà nước và Nhân dân cùng làm và đến nay con lộ được hình thành trong sự phấn khởi của người dân khu vực. Ông Võ Văn Phát, người dân khu vực VII chia sẽ:“Ông Lâm Văn Dũng nói đây mở ra con đường này cho bà con rộng rãi lên, lộ trong cái khu vực mình nó sáng sủa, hồi đó con lộ nhỏ mà nay làm tới 3,5m nên bà con đồng tình làm.”

Cùng là hộ dân sống tại khu vực VII, anh Đinh Minh Trị cho biết: “Nói chung rất là nhiều vấn đề cần có ý kiến của người dân thì anh Dũng ảnh rất là dân chủ. Có những vấn đề tế nhị ví dụ như vấn đề vận động gì đó ảnh luôn công khai và minh bạch, chính vì vậy mà người dân tin tưởng. Thứ hai nữa khi triển khai làm ảnh không có nệ công, không phải ngồi một chổ mà chỉ đạo, mà ảnh đi xuống làm như những người nhân công làm lộ, chính vì vậy mà người dân rất ngưỡng mộ và nhiều người hăng hái vào cuộc để mà làm.”

Không chỉ vận động về làm lộ, trước đó thấy các tuyến đường trong khu vực chưa được lắp hệ thống đèn chiếu sáng, vì vậy mà ông cũng ra sức vận động nhân dân đóng góp tiền trên 30 triệu đồng để lắp đặt 52 trụ và bóng đèn chiếu sáng trên toàn bộ tuyến lộ giao thông chính trong khu vực VII. Đối với các nhiệm vụ được cấp trên giao với vai trò Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng khu vực, ông cùng với tập thể anh em khu vực đều hoàn thành rất xuất sắc. Ông Lâm Văn Dũng chia sẽ thêm:   “Lời kêu gọi thi đua yêu nước của Bác Hồ thì chú xác định vẫn còn giữ nguyên giá trị, vì nếu làm dù mình bất cứ ở đâu, dù nó nhỏ dù ở địa phương, nhưng mà nếu mình yêu nước thì phải có vấn đề thi đua, mà thi đua trong công việc của mình, trong khả năng của mình, theo vị trí có mình thì đó dù ở ấp, khu vực nhưng cũng góp phần cho đất nước”.

Về vai trò của ông Dũng trong hoạt động công tác tại khu vực VII được ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Ngã Bảy cho biết: “Với cương vị là Bí thư Chi bộ và Trưởng khu vực, thì trong thời gian qua đồng chí Dũng hoàn thành rất là tốt trách nhiệm của mình. Cụ thể hàng năm thì các chỉ tiêu được Đảng ủy, UBND phường giao thì đồng chí có lãnh đạo khu vực hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu. Để mà thực hiện được cái này là do đối với đồng chí Lâm Văn Dũng có uy tín đối với người dân ở trong khu vực, mà thể hiện ở đây khi mà các cuộc vận động, triển khai mời họp dân thì đối với Khu vực VII người dân dự rất đông”.

30 năm hoạt động ở ấp, khu vực, cái được đối với ông Dũng đó là được lòng dân, được công việc và được những món quà về mặt tinh thần đó là những tấm bằng khen, giấy khen các cấp. Thế mới thấy, đối với người cán bộ cơ sở thì bên cạnh tinh thần trách nhiệm còn cần phải thật sự yêu công việc như ông Dũng để gắn bó lâu dài và tiếp tục cống hiến.

Bài, ảnh: Bảo Toàn- Quốc Khánh