SƠ KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP LIÊN TỊCH GIỮA BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ VỚI CÁC ĐOÀN THỂ THỊ XÃ NĂM 2017
11:32 21/04/2018
Ban Chỉ huy quân sự và các đoàn thể thị xã Ngã Bảy vừa sơ kết công tác phối hợp hoạt động liên tịch trong năm 2017; triển khai kế hoạch phối hợp liên tịch năm 2018. Dự hội nghị có ông Phan Thanh Mỹ, Phó Bí thư Thị ủy và ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy.

Trong công tác phối hợp liên tịch năm qua giữa Ban chỉ huy quân sự với các đoàn thể thị xã luôn đảm bảo tính hiệu quả, chặt chẽ trong thực hiện các nhiệm vụ. Nổi bật như phối hợp trong các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt 100% chỉ tiêu được giao; phối hợp với Hội Cựu chiến binh khảo sát xây dựng 11 căn nhà nghĩa tình đồng đội; vận động cựu quân nhân tham gia sinh hoạt đạt 70% trở lên; cùng với tổ chức Đoàn thanh niên tổ chức đêm giao lưu chủ đề: Tuổi trẻ Ngã Bảy tiếp bước truyền thống và tuyên dương thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, qua đó nhằm tuyên truyền truyền thống yêu nước trong tuổi trẻ Ngã Bảy; phối hợp với Hội nông dân thực hiện phong trào “Gia đình nông dân văn hóa” nhằm xây dựng gia đình nông dân, chiến sỹ thực sự là nơi hình thành, nuôi dưỡng nhân cách, giáo dục nếp sống văn minh cho hội viên nông dân và lực lượng vũ trang. Ngoài cũng đã phối hợp tốt với Hội chữ thập đỏ, Liên đoàn lao động trong thực hiện các nhiệm vụ liên quan.

Về hoạt động liên tịch năm 2018 được xác định là tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa Ban Chỉ huy Quân sự và các đoàn thể trong hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân nhất là trong tham gia xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh; phối hợp trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng cơ sở hội vững mạnh; phối hợp làm tốt hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức đoàn thể vững mạnh; giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội.

Dịp này, UBND thị xã Ngã Bảy cũng trao giấy khen cho 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phối hợp liên tịch giữa Ban chỉ huy quân sự với các đoàn thể thị xã năm 2017.

Tin, ảnh: Bảo Toàn- Hoài Trọng