Hiệu quả mô hình trả kết quả tại nhà dân
14:28 30/07/2018
Qua sơ kết 2 năm thực hiện thí điểm mô hình trả kết quả tại nhà dân, kết quả các xã, phường trên địa bàn thị xã Ngã Bảy đã tiếp nhận tổng số 934 hồ sơ các loại và đã trả kết quả 100% hồ sơ tiếp nhận với hầu hết được giải quyết sớm hẹn và đúng hẹn.
Bộ phận tiếp nhận hồ sơ phường Ngã Bảy tiếp nhận hồ sơ của người dân

Đặc biệt mô hình “3 trong 1” là: Thủ tục đăng ký khai sinh – đăng ký thường trú – cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi mang lại hiệu quả rất cao với số hồ sơ tiếp nhận là 490 hồ sơ, 100% hồ sơ được trả kết quả sớm hẹn và đúng hẹn. Ngoài  giảm thời gian đi lại, mô hình “3 trong 1” ở thị xã Ngã Bảy còn giảm được các khoản chi phí trong dân từ khi thực hiện đến nay trên 140 triệu đồng và bước đầu đã tạo được sự đồng tình, phấn khởi trong nhân dân. Trong đó, phường Ngã Bảy là đơn vị được thị xã Ngã Bảy chọn chỉ đạo thực hiện điểm mô hình “3 trong 1”. Qua 2 năm triển khai thực hiện, phường Ngã Bảy đã tiếp nhận 141 hồ sơ và đã giải quyết trả kết quả tại nhà dân tất cả các hồ sơ sớm hẹn, đúng hẹn theo quy định, góp phần mang lại sự hài lòng cho người dân.

Tin, ảnh: Hoài Trọng