Huyện Châu Thành Đại hội Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023
08:56 10/04/2018
Ngày 9/4, Hội Nông dân huyện Châu Thành được Hội Nông dân tỉnh chọn làm điểm tổ chức Đại hội Hội Nông dân lần thứ XI nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện Châu Thành tập trung tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn tổ chức  hơn 2.200 cuộc chuyển giao khoa học kỹ thuật với trên 61.000 lượt hội viên tham dự. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 3.118 hội viên. Công tác xây dựng quỹ chuyển biến tích cực, hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao. Các cấp Hội phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Nổi bật là phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ. Hiện toàn huyện  có 6.714 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp với nhiều mô hình sản xuất hiệu quả. Đồng thời phát huy tinh thần tương thân tương ái trong hội viên, nông dân Hội đã vận động các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giúp đỡ vốn, cây, con giống và chia sẽ kinh nghiệm sản xuất. Kết quả giúp 617 hộ nông dân thoát nghèo, đạt gần 190% so nghị quyết. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong huyện tích cực tham gia phong trào “Xây dựng nông thôn mới” của địa phương. Tổng giá trị mà nhân dân đóng góp hơn 11 tỷ đồng và 234.985m2 đất. Hiện nay ngoài 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 12 tiêu chí trở lên.

Đại hội cũng bầu chọn 21 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Nhiệm kỳ 2018-2023, với  tinh thần “ Đoàn kết- Đổi mới- Hội nhập- Phát triển bền vững”, Hội nông dân Châu Thành tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Phấn đấu kết nạp hội viên đạt 90%; 100% cơ sở hội đạt vững mạnh, không có chi tổ hội yếu kém. Cuối nhiệm kỳ có 45%  hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 22% hộ tham gia kinh tế tập thể.

Thanh Phong