Châu Thành phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018
08:39 12/06/2018
Ngày 31/5, tại UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2018” và họp mặt ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6; đồng chí Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và phát biểu tại Hội nghị; cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn, cùng 100 các em thiếu nhi trong huyện tham dự.
Ảnh: Đ/c Đỗ Văn Lô và Đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo phát quà cho các cháu thiếu nhi

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 được diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”Đây là hoạt động cấp thiết, cần có sự phối hợp của nhiều cơ quan, ban ngành trong việc thực hiện hiệu quả quyền trẻ em và các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và thế giới công nghệ số; tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng ở cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ở từng địa bàn, đề cao vai trò trách nhiệm quản lý nhà nước trong chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với trẻ em, đồng thời tập trung tuyên truyền giáo dục ý thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh, trang bị những kỹ năng phòng ngừa bạo lực xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, giúp các em tự bảo vệ chính mình.

Theo kế hoạch, huyện tổ chức Lễ Phát động “Tháng hành động vì trẻ em” vào ngày 31/5/2018. Các xã, thị trấn còn lại sẽ tổ chức Lễ phát động trong tháng 6 năm 2018.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phòng Lao động thương binh và Xã hội, Hội Khuyến học đã vận động trao tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng.

Thanh Tùng