Lễ công bố xã Phú An đạt chuẩn nông thôn mới
08:05 04/09/2018
Sáng ngày 30/8, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố xã Phú An đạt chuẩn nông thôn mới, đây là xã thứ 03 của huyện được công nhận đạt chuẩn
Ảnh: Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao Quyết định

Xã Phú An là một xã có xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng còn hạn chế, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống cần cù lao động đã tạo nên ý chí vượt khó của người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Để thực hiện đạt 19 tiêu chí, xã Phú An đã đầu tư 66.447 triệu đồng. Trong đó ngân sách Trung ương 22.482 triệu đồng; ngân sách tỉnh 5.016 triệu đồng; ngân sách huyện 16.995 triệu đồng; xã 168 triệu đồng; vốn tín dụng 12.600 triệu đồng; nhân dân đóng góp 5.864 triệu đồng.

Đến nay xã đã thực hiện nhựa hóa 100% tuyến đường từ trung tâm xã đến huyện (8,4km) và các tuyến đường trục ấp, liên ấp (18,712km); 100% các tuyến đường nông thôn đảm bảo phục vụ thuận tiện trong hai mùa mưa nắng. Diện tích đất phục vụ sản xuất nông nghiệp được đê bao khép kín, chủ động nguồn nước tưới tiêu, đáp ứng phòng chống thiên tai tại chỗ.

Trạm y tế xã được công nhận đạt 10 tiêu chí quốc gia, cơ sở vật chất phục vụ cho khám, chữa bệnh được đầu tư, chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng lên. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 85,01%; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 41,915 triệu đồng/người/năm tăng gần 4 triệu đồng so với năm 2017 của xã là 37,948 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương, chúc mừng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Phú An đạt danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời Ông cũng đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền, vận động nâng cao nhận thức, phát huy tính tự giác của cán bộ và quần chúng Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được, tập trung chỉ đạo hỗ trợ tạo điều kiện khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân...

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2018; Chủ tịch UBND huyện tặng 05 Giấy khen cho 05 tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Phú An.

Thanh Tùng