Ban CHQS huyện sơ kết hoạt động liên tịch năm 2017 và ký kết Chương trình phối hợp liên tịch năm 2018
13:57 26/04/2018

Ngày 24/4, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hoạt động liên tịch giữa Ban CHQS với các hội đoàn thể huyện năm 2017; Ký kết chương trình phối hợp hoạt động liên tịch năm 2018. Tham dự có Thượng tá Nhan Quốc Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; ông Lê Thanh Trí, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn.

Triển khai thực hiện chương trình phối hợp liên tịch năm 2017, Ban CHQS huyện cùng với 6 hội đoàn thể huyện thường xuyên đổi mới hình thức và phương pháp tuyên truyền, lồng ghép với các hoạt động đặc thù của từng ngành. Công tác phối hợp với từng đoàn thể đều đạt kết quả nhất định. Chủ động phối hợp với UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, các phòng, ban ngành, hội đoàn thể huyện làm tốt công tác vận động đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ đúng quy trình, đạt chỉ tiêu trên giao (năm 2017 đưa 110 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu), đón rước quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương chu đáo (năm 2017 đón 87 quân nhân, tặng 87 phần quà, trị giá 26 triệu đồng).

Song song đó phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tuyên truyền, vận động Nhân dân, gia đình thanh niên chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ… được 86 cuộc với 458 hội viên, 2.346 lượt Nhân dân và thanh niên tham dự, thành lập 9 câu lạc bộ Cựu Quân nhân; Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vận động gia đình và thanh niên thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự; tổ chức tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ tổng giá trị hơn 11 triệu đồng; Phối hợp với Hội Nông dân huyện tuyên truyền và thực hiện nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, chiến sĩ, hội viên nông dân; Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện vận động xây dựng mới 4 cầu, sửa 8 km đường trị giá trên 2 tỷ đồng; Phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thăm trại tân binh với tiền 5,5 triệu đồng; Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức giao lưu gặp gỡ 3 thế hệ và đơn vị nhận quân thu hút trên 1.255 lượt thanh niên, tặng quà, sổ tiết kiệm cho thanh niên nhập ngũ với số tiền 10 triệu đồng, tuyên truyền Luật NVQS, Luật DQTV… được 98 cuộc, hơn 400 ĐVTN và nhân dân dự.

Tại hội nghị, Ban CHQS huyện đã ký kết Chương trình phối hợp liên tịch năm 2018 với các hội đoàn thể huyện. Để thực hiện tốt công tác phối hợp, ông Đỗ Văn Lô yêu cầu Ban CHQS huyện và các hội đoàn thể huyện tổ chức tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân cùng phối hợp tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng cơ sở vững mạnh. Phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức đoàn thể, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Kịp thời trao đổi thông tin giữa các cơ quan để có giải pháp thống nhất tập trung chỉ đạo các mặt công tác có hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra, rút kinh nghiệm về thực hiện kế hoạch phối hợp hoạt động liên tịch…