Năm 2018 Châu Thành A phấn đấu đạt tỷ lệ bảo phủ BHYT trên 81,11%
16:40 15/03/2018
Năm 2017, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện trên 80.000 người chiếm tỷ lệ bao phủ 76,5% dân số toàn huyện, đạt trên 102% so với chỉ tiêu kế hoạch UBND tỉnh và Nghị quyết Huyện ủy giao. Đặc biệt có nhiều đơn vị trường học có cách làm hay công tác tuyên truyền vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt 100% chỉ tiêu nhiều năm liền.
tặng giấy khen

Năm 2017, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN  trên địa bàn huyện trên 80.000 người chiếm tỷ lệ bao phủ 76,5% dân số toàn huyện, đạt trên 102% so với chỉ tiêu kế hoạch UBND tỉnh và Nghị quyết Huyện ủy giao. Đặc biệt có nhiều đơn vị trường học có cách làm hay công tác tuyên truyền vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt 100% chỉ tiêu nhiều năm liền.

Theo kế hoạch năm 2018, mục tiêu của huyện Châu Thành A phấn đấu thực hiện đạt tỷ lệ bao phủ BHYT đạt trên 81,11% tổng dân số, đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ông Đặng Văn Nở - Giám đốc  BHXH tỉnh Hậu Giang lưu ý địa phương cần tập trung công tác vận động tuyên truyền là trọng tâm; đào tạo và nâng cao chất lượng các đại lý thu bảo hiểm y tế; rà soát lại các đối tượng chính sách được nhà nước cấp thẻ và các hộ tham gia đã hết hạn để cấp thẻ kịp thời. Đặc biệt là nhân rộng các mô hình, cách làm hay trong trường học và ra các xã, thị trấn. Bên cạnh chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhằm thu hút bệnh nhân đến điều trị tại cơ sở y tế.

Dịp này Giám đốc bảo BHXH tỉnh và Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vận động BHYT toàn dân năm 2017./.

Tin, ảnh Tuấn Vũ