Châu Thành A: Vượt các chỉ tiêu về kế hoạch hóa gia đình
10:11 24/09/2018

Sơ kết đợt 1 chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số năm 2018, Châu Thành A thực hiện vượt các chỉ tiêu về  kế hoạch hóa gia đình.

Cụ thể toàn huyện vận động trên 7.300 người thực hiện các biện pháp tránh thai, đạt 113% chỉ tiêu, cao nhất là thuốc tiêm đạt 165%. Tuy vậy ở gói chăm sóc sức khỏe sinh sản và nâng cao chất lượng dân số, nhiều chỉ tiêu đạt thấp như sàn lọc trước sinh, khám sức khỏe người cao tuổi, đáng lo là chỉ tiêu vận động mua Bảo hiểm y tế người cao tuổi từ 60-79 tuổi mới đạt 51% . Nguyên nhân, một số người cao tuổi chưa hưởng ứng do hoàn cảnh khó khăn, có tâm lý bệnh mới mua, một số có điều kiện khám tư.

Để đạt các chỉ tiêu của Chiến dịch, Châu Thành A sẽ tăng cường công tác tuyên truyền  vận động người dân tham gia các dịch vụ của  chiến dịch; vận động các bà mẹ chuẩn bị sinh nên đi sinh tại những cơ sở có thực hiện sàng lọc sơ sinh; tăng cường công tác tuyên truyền người mẹ hiểu được lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Đối với thai phụ từ 11 đến 26 tuần, các xã thị trấn vận động chị em đến trung tâm y tế huyện  để thực hiện xét  nghiệm sàng lọc trước sinh vào các ngày  thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Tăng cường công tác vận động người cao tuổi tham gia Bảo hiểm y tế và khám sức khỏe định kỳ, các trạm y tế tổ chức đoàn khám  tại địa bàn, phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu chiến dịch. Ở những đơn vị tỷ lệ khám phụ khoa còn thấp phải tiếp tục duy trì điểm khám phụ khoa và tăng cường công tác vận động.

NGỌC HIỀN