Huyện Phụng Hiệp: Hơn 2.300ha mía và vườn cây ăn trái bị ngập
14:49 08/10/2018
Ông Lê Công Lý (trái), Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, khảo sát một số khu vực đất sản xuất bị ngập nước tại xã Hòa Mỹ.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp, hiện toàn huyện có hơn 2.000ha mía đã bị ngập nước với độ sâu từ 5-15cm, trong đó có khoảng 32ha ở 2 xã Tân Long (17ha) và Hòa An (15ha) đã có dấu hiệu chết, thiệt hại trên 70% năng suất. Riêng diện tích cây ăn trái của huyện có khoảng 300ha đang bị ngập nước.

Về các công trình thủy lợi, toàn huyện có 49 cống, 12 trạm bơm và thuyền bơm, nhưng trong đó có 5 cống chưa phát huy hiệu quả do hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ. Một số trạm bơm chưa hoạt động do hiện nay giá cả mặt hàng nông sản khá thấp, nên nông dân không thống nhất việc bơm thoát nước vì sợ tốn thêm chi phí.

Tại buổi kiểm tra, ông Lê Công Lý, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, cho biết trước mắt đối với những khu vực còn chủ động được việc chống ngập, chính quyền địa phương cần tiếp tục vận động người dân gia cố đê bao, bơm thoát nước bảo vệ diện tích đất sản xuất. Còn về lâu về dài, huyện sẽ tranh thủ nguồn kinh phí tiếp tục đầu tư hoàn thiện đối với các công trình thủy lợi chưa hoàn chỉnh.

Nguồn: ĐTT huyện PH