Giải quyết vướng mắc tại Khu dân cư thị trấn Cây Dương và Khu dân cư 586
14:54 11/06/2018
Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 2 hàng trên từ phải sang) khảo sát Khu tái định cư thị trấn Cây Dương.

Chiều ngày 7-6, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các sở, ban, ngành đã có buổi khảo sát Khu dân cư thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp và Khu dân cư 586, thành phố Vị Thanh - Hậu Giang.

Theo báo cáo của UBND huyện Phụng Hiệp, hiện nay còn hơn 40 hộ bị ảnh hưởng khi giải phóng mặt bằng khu vực chợ Cây Dương để làm bờ kè sông Lái Hiếu (đoạn đi qua thị trấn Cây Dương) vẫn chưa chịu di dời. Dù huyện đã ưu tiên bố trí các hộ dân vào khu tái định cư thị trấn Cây Dương tuy nhiên các hộ dân vẫn chưa đồng ý mà yêu cầu bố trí vào Khu trung tâm thương mại thị trấn Cây Dương.

Tại đây, ông Nguyễn Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh đã khảo sát vị trí Khu tái định cư thị trấn Cây Dương, đồng thời, yêu cầu huyện Phụng Hiệp cần tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ dân. Đồng thời, ưu tiên bố trí theo thứ tự các hộ dân theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Đối với Khu dân cư 586, theo báo cáo của UBND thành phố, dự án Khu dân cư Thương mại phường VII (Khu dân cư 586) do Công ty TNHH Đầu tư và kinh doanh địa ốc Hoàng Hùng làm chủ đầu tư với tổng diện tích 35,5ha được triển khai từ năm 2004. Đến năm 2008, UBND tỉnh đã chấp thuận cho Công ty Hoàng Hùng chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần 586 Hậu Giang tiếp tục thực hiện dự án. Tổng số lô, nền của dự án là 1.472. Tuy nhiên, đến nay, cơ sở hạ tầng của dự án chưa được công ty xây dựng hoàn chỉnh. Công ty chỉ mới xây dựng gần 300 căn (trong đó có 200 căn đã bàn giao cho khách hàng vào ở và thực hiện góp vốn 250 lô, nền). Thậm chí, hơn 1 năm nay, công ty đã chưa chi trả tiền điện, nước khoảng 670 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị: Sau cuộc họp này, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các sở, ban ngành thành lập Đoàn thanh tra toàn diện trên các vi phạm của công ty. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ban ngành đề xuất phương án pháp lý phù hợp để chấm dứt hoạt động của Công ty Cổ phần 586 Hậu Giang trên 2 lĩnh vực điện và nước. Trên cơ sở đó, 2 doanh nghiệp điện và nước sẽ triển khai phương án đầu tư cho hoàn chỉnh và bán điện, nước theo đúng hợp đồng giữa các đơn vị và người dân mà không cần thông qua Công ty Cổ phần 586 Hậu Giang.

Nguồn: ĐTT