Lễ khánh thành cầu Tư Ngỡ ấp 9, Vĩnh Viễn A
14:39 09/04/2018

Hôm qua, ngày 8-4 tại ấp 9, xã Vĩnh Viễn A, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp với UBND xã Vĩnh Viễn A tổ chức khánh cầu Tư Ngỡ . Đến dự buổi lễ có ông Đỗ Quang Thuần, đoàn từ thiện Minh Tâm TP. Hồ Chí Minh; Đại diện gia đình dược sĩ bà Phạm Thị Dung nhà tài trợ; Ông Lê Hữu Phước, Bí thư Huyện ủy Long Mỹ cùng với lãnh đạo địa phương và có mặt 70 hộ dân, học sinh tham dự.

Cầu được thiết kế xây dựng bằng bê tông ngang 2,5 mét, dài 18 mét với tổng kinh phí 142 triệu đồng, trong đó nhà từ thiện Minh Tâm TP. Hồ Chí Minh vận động 70 triệu đồng, ngân sách huyện Long Mỹ đối ứng 60 triệu đồng và nhân dân xã Vĩnh Viễn A đóng góp 12 triệu đồng. Bên cạnh đó nhà tài trợ tặng 50 phần quà cho 50 học sinh khó khăn trên địa bàn xã, tổng trị giá 5 triệu đồng.

Cây cầu được xây dựng đưa vào sử dụng đây là niềm vui tươi và phấn khởi của bà con nhân dân ấp 9 nói chung và nhân dân xã Vĩnh Viễn A nói riêng, nhằm đảm bảo việc đi lại cho bà con nhân dân và các con em học sinh, tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, góp phần rất lớn trong việc cải thiện hạ tầng giao thông nông thôn của xã đặc biệt khó khăn, hướng tới hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Thanh Kim